0989688585
THÔNG TIN LIÊN HỆ

0989.68.85.85

Cách tự bảo vệ mình an toàn khi sử dụng thang máy công cộng

Ai cũng biết, thang máy là phương tiện di chuyển của hầu hết dân văn phòng và cư dân tại các tòa chung cư cao tầng. Nếu đi thang máy đúng cách, trước hết bạn sẽ đảm bảo được an toàn cho bản thân và những người xung quanh. Bên cạnh đó sử dụng thang máy công cộng còn thể hiện sự văn minh, lịch sự của người dùng.

Dưới đây là một số quy tắc sử dụng thang máy an toàn và văn minh mà bạn cần lưu ý.

Trước khi vào thang máy không chen lấn, xô đẩy

Đi thang máy đúng cách như xếp hàng, không chen lấn, xô đẩy, ưu tiên phụ nữ, người già và trẻ em… Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được nhiều rủi ro, phiền phức khác. Bạn cần lưu ý ngay từ trước khi bước vào thang máy

+ Định hướng được vị trí tầng mà bạn muốn đến để điều khiển nút gọi cho chính xác. Việc này sẽ tránh làm mất thời gian và ảnh hưởng đến người khác.

+ Xếp hàng và tôn trọng trật tự; nhường đường ưu tiên cho phụ nữ, trẻ em, người già và người tàn tật.

+ Khi thang máy đến vị trí của mình nhưng đông người thì nên kiên nhẫn chờ thang khác, lượt khác để đi. Tránh chen lấn gây nên tình trạng quá tải sẽ làm mất thời gian của người đang di chuyển.

+ Không sử dụng thang máy khi có hỏa hoạn, động đất hay ngập lụt.

+ Không sử dụng thang máy trái với mục đích sử dụng mà đơn vị chế tạo đưa ra. 

+ Trẻ em nên có người lớn đi kèm khi bước vào thang máy.

Khi đã vào trong thang máy cần giữ trật tự, không gây gổ

Khi đã vào bên trong, bạn đừng quên ổn định chỗ đứng. Sau đó hãy bấm nút chọn địa điểm muốn đến, hoặc có thể nhờ người bấm hộ. Tuyệt đối cần lưu : 

+ Nếu bạn vào trước thì hãy đứng lùi lại phía sau. Nếu bạn lên tầng cao nhất hay xuống tầng thấp nhất thì hãy đứng lui vào trong cùng. Việc làm này giúp nhường chỗ cho mọi người để tránh cản đường mọi người ra trước.

+ Nếu bạn đứng gần bảng điều khiển thì hãy giữ cửa cho mọi người ra vào, hoặc bấm số tầng hộ. Hành động này sẽ tránh trường hợp mọi người phải vươn tay qua mặt người khác.

+ Thang máy là một không gian chật hẹp vì vậy bạn hạn chế ăn uống, nói chuyện trong thang máy. Đặc biệt là không nên nói chuyện điện thoại trong cabin thang máy.

+ Khi đi cùng trẻ em các bậc phụ huynh cần chú ý văn hóa đi thang máy để tạo cho con em mình một thói quen tốt. 

Trong trường hợp thang máy dừng đột ngột, bạn không nên hoảng loạn. Lúc này, bạn cần giữ bình tĩnh đọc kỹ bảng hướng dẫn sử dụng thang máy và làm theo hướng dẫn. Đặc biệt không cố gắng mở cửa thang máy thoát ra ngoài. Điều này chỉ có những người đã được đào tạo về an toàn và xử lý các sự cố thang máy mới đủ khả năng đưa người bị kẹt trong thang ra bên ngoài.

Khi bước ra, hãy đi thật nhanh nếu có thể để những người đứng phía sau không phải chờ bạn và những người bên ngoài có thể bước vào luôn. 

Hiện nay, để đảm bảo mọi người tuân thủ và có ý thức đi thang máy công cộng, đơn vị quản lý đã có quy định cụ thể. Bên cạnh đó, việc lựa chọn, lắp đặt cũng như bảo trì định kỳ luôn cần được thực hiện.

Để được tư vấn, báo giá & hỗ trợ lắp đặt, bảo trì thang máy. Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo số điện thoại Hotline: 0989.68.85.85 để được các kỹ thuật viên của DELTA hỗ trợ sớm nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

CÓ NHIỀU LỰA CHỌN VÀ TƯ VẤN TỐT HƠN

Thang Máy Delta tại Hà Nội 38
Đánh giá:
5/5 - (1 bình chọn)