0989688585
THÔNG TIN LIÊN HỆ

0989.68.85.85

Khác biệt giữa thang máy tải hàng và thang máy chở người

Thang máy chở hàng thiết kế với mục đích vận chuyển hàng hóa. Được dùng nhiều cho các công xưởng, nhà kho… Thang máy chở người thiết kế với mục đích di chuyển của con người. Thang được lắp tại gia đình, trung tâm thương mại, công ty,…. Hai dòng thang này có khác biệt nhất định.

Về tải trọng

Thang máy tải hàng chuyên dụng để vận chuyển hàng hóa với số lượng nhiều, trọng lượng lớn. Tùy vào nhu cầu nhất định của từng nơi mà thang được thiết kế khác nhau. Thông thường tải trọng của thang máy tải hàng sẽ  từ 500kg đến 5000 kg.  Tốc độ : từ 15m/ph đến 60m/p. Sử dụng máy kéo (tời tải hàng).
Ngược lại, thang máy chở người thiết kế chuyên dụng để vận chuyển con người. Tải trọng sẽ phụ thuộc vào số lượng người trong một lượt di chuyển. Thang máy gia đình sẽ có tải trọng thấp hơn so với thang dùng ở các nơi công cộng như: chung cư, trung tâm thương mại. Tải trọng sẽ từ 250-450kg. Có thang máy dùng cáp kéo, thang máy thủy lực hay thang máy trục vít…

Về thiết kế

So với thang máy dùng để chở người thì thang tải hàng hóa sẽ không được trang bị các thiết bị an toàn, thiết kế nội thất, ngoại thất cabin cũng đơn giản hơn, được dùng những vật liệu với tiêu chí là bền chống va đập tốt.
Thang máy chở người đa dạng về mẫu mã thiết kế. Thang nhấn vào thẩm mỹ và tính tiện ích, an toàn nhiều hơn. Ví dụ như nói đến cabin thì thang máy gia đình ngoài mẫu cabin tiêu chuẩn còn có cabin họa tiết, cabin gương….

Về chất liệu cấu tạo

Đơn giản chính là đặc điểm của thang máy tải hàng. Dòng thang này hướng đến sự “nồi đồng cối đá”. Chất liệu phải phù hợp với môi trường và chức năng là vận chuyển hàng. Cửa thang thường là cửa sắt xếp mở bằng tay để có thể làm cửa được rộng tối đa và giảm giá thành. Sàn cabin thường sẽ là tôn gân thay vì đá granite. Vách cabin là thép lưới B40 hoặc thép phủ sơn.
Thang máy gia đình lựa chọn những chất liệu cao cấp hơn. Vừa đảm bảo tính bền bỉ lại thẩm mỹ không gian tốt. Ví dụ như: Vách cabin thể thể được thiết kế từ các vật liệu như inox sọc nhuyễn, inox gương, thép phủ sơn,…). Đối trọng có thể được làm từ bo quặng, bo gang hoặc là bo bê tông….

Về tính an toàn

Hãy thử trải nghiệm, chắc chắn bạn sẽ thấy thang máy chở người mang đến sự dễ chịu hơn rất nhiều. Bởi hướng đến phục vụ con người nên thang tích hợp nhiều tính năng hiện đại, hướng đến sự an toàn cho người dùng. Ví dụ như:
Tính năng khống chế vượt tốc: Trong trường hợp gặp sự cố đứt cáp quang hoặc thang vượt quá tốc độ cho phép. Cabin sẽ bám vào rail bảo vệ mọi người.
Tính năng cứu hộ: Khi mất điện, thang máy chở người có thể đưa người bên trong cabin ra ngoài.
Thiết bị cảm biến an toàn cửa thang: Khi thang đóng lại nếu có vật cản ở giữa sẽ tự động mở ra.

Chuyên tư vấn lắp đặt, sửa chữa bảo dưỡng thang máy

  Công ty TNHH Thiết Bị và Thang Máy Delta chuyên tư vấn và đưa ra các giải pháp, lắp đặt thi công, bảo hành bảo trì thang máy. Chúng tôi là chuyên gia về thang máy tải hàng, thang máy gia đình. Với mỗi công trình chúng tôi đều đưa ra những giải pháp tốt về thiết kế với chi phí phải chăng. Chúng tôi hiểu rằng sự phù hợp chính là cốt lõi để làm nên giá trị của công trình. Thang máy Delta mang đến sự lựa chọn với dòng thang liên doanh và thang nhập khẩu chất lượng. Quý khách hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn. Trong suốt quá trình sử dụng, Delta luôn đồng hành cùng quý khách với chính sách bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa,….Delta – tư vấn tốt, thi công tốt, đúng tiến độ, đạt chất lượng!
Thanks

CÓ NHIỀU LỰA CHỌN VÀ TƯ VẤN TỐT HƠN

Thang Máy Delta tại Hà Nội 38
Đánh giá:
Thanks