0989688585
THÔNG TIN LIÊN HỆ

0989.68.85.85

Thang máy gặp sự cố mất điện bạn nên làm gì?

Thang máy chạy bằng điện. Tuy nhiên, nếu xảy ra sự cố mất điện đột ngột, phải làm sao? Đừng quá lo lắng, hãy lắng nghe những chia sẻ thực tế từ các kỹ thuật viên của DELTA để trang bị kiến thức cần thiết giảm thiểu rủi ro đáng tiếc về người và của.

Điều gì sẽ xảy ra khi thang máy đột nhiên mất điện?

Thang máy cũng giống như các thiết bị sử dụng điện khác, chúng vận hàng bằng điện năng. Do đó, khi có sự cố gây ngắt điện đột ngột thì mọi hoạt động của thang máy đều dừng lại. 

Đây cũng là nỗi lo của rất nhiều người khi bước vào thang máy. Tuy nhiên, các nhà sáng chế, chế tạo thang máy cũng đã lường trước được những rủi ro này và đưa ra hướng khắc phục bằng nhiều phương pháp khác:

  • Thiết kế nhiều hệ thống cảnh báo, hệ thống báo động, cấp cứu đối với những trường hợp khẩn cấp để báo tín hiệu ra bên ngoài.
  • Thiết kế hệ thống tích trữ điện cho những tình huống mất điện đột ngột. Khi đó, cabin của thang máy vẫn có thể di chuyển đến tầng gần nhất.
  • Ngày nay nhiều nơi còn lắp thêm máy phát điện sử dụng lúc mất điện khẩn cấp.

Nhờ những giải pháp trên mà tính an toàn khi di chuyển bằng thang máy được nâng lên cao. Đồng thời, giảm thiểu rủi ro đáng tiếc, gây thiệt hại đến tính mạng người dùng.

Thang máy gặp sự cố dừng lại đột ngột, phải làm sao?

* Nếu bạn là người đang trong thang máy:

Trong mọi tình huống gặp phải trong thang máy, điều đầu tiên bạn cần làm là bình tĩnh. Điều này giúp bạn tỉnh táo xử lý các bước tiếp theo, đồng thời giúp không khí trong cabin không bị sụt giảm quá nhanh.

Tiếp đó, bạn cần phải thực hiện những biện pháp cảnh báo cho người bên ngoài bằng cách: ấn nút intercom hoặc thông báo thông qua Emcall (chuông báo) để báo cho người bên ngoài hỗ trợ sớm nhất.

Chú ý không được phép cạy cửa thang máy. Điều này có thể khiến thang máy bị mất đi tính cố định và tăng áp lực lên dây cáp khiến cabin rơi tự do..

* Nếu là nhân viên cứu hộ, người bên ngoài thang máy:

Một vài thang máy được thiết kế bởi hệ thống tích điện hoặc hệ thống cứu hộ tức thời sẽ đưa thang máy đến tầng gần nhất. Tuy nhiên, trong trường hợp không được trang bị các thiểu bị như trên, bạn cần cứu hộ theo các bước sau:

– Ngắt cầu dao điện tiếp cơ cho thang máy để hạn chế những hoạt động bất thường mà thang máy có thể xảy ra khi thực hiện cứu nạn cho người mắc kẹt.

– Tuyệt đối không sử dụng điện để mở cửa hay tác động đến thang máy, dùng chìa khóa để mở cửa hầm thang máy nơi tiếp cận được cabin thang máy gần nhất.

– Trong trường hợp thang máy đang ngang tầng và có thể thoát ra được thì có thể mở cửa buồng cabin cho người bên trong thoát ra.

– Nếu thang máy ở xa tầng thì cần phải sử dụng đến gạt thắng. Lưu ý gạt chậm và nhẹ nhàng để tốc độ của thang máy không bị thay đổi đột ngột. Đồng thời, gây nguy hiểm tạo áp lực cho dây cáp gây đứt, cabin rơi tự do rất nguy hiểm.

– Dùng tay quay cơ để có thể kéo thang máy chậm xuống tầng, cần phải nắm chắc và điều khiển được tốc độ quay.

Để được tư vấn, báo giá & hỗ trợ lắp đặt, bảo trì thang máy. Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo số điện thoại Hotline: 0989.68.85.85 để được các kỹ thuật viên của DELTA hỗ trợ sớm nhất.

Thanks

CÓ NHIỀU LỰA CHỌN VÀ TƯ VẤN TỐT HƠN

Thang Máy Delta tại Hà Nội 38
Đánh giá:
Thanks