0989688585
THÔNG TIN LIÊN HỆ

0989.68.85.85

Thang máy có những loại nào?

Chọn đúng dòng thang máy đáp ứng nhu cầu sử dụng sẽ giúp quý khách trải nghiệm  hết những điều tuyệt vời. Thang máy trên thị trường có sự phân loại dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ như theo công dụng, cấu tạo hay nguồn gốc xuất xứ. Chọn thang máy, quý khách có thể tham khảo những dòng sau:

Các loại thang máy theo mục đích sử dụng

Tùy vào mục đích và đối tượng sử dụng mà thang máy được thiết kế với một tiêu chuẩn riêng. Đó là lý do tại sao bạn thấy thang máy ở trung tâm thương mại lại khác thang máy ở gia đình. Thang máy tại các khu công nghiệp lại khác thang máy tại chung cư. Dựa vào tính chuyên dụng, thang máy có các loại:

Thang máy chở người: Phục vụ mục đích chính là giúp mọi người di chuyển dễ dàng hơn. Thang được sử dụng tại gia đình hay chung cư, trung tâm thương mại. Khả năng tải trọng sẽ tùy thuộc vào số lượng người dùng và tần suất dùng. Thang máy chở người thiết kế đẹp, có nhiều kiểu dáng. Điểm nhấn là các tính năng hiện đại khi sử dụng. Độ an toàn cao.

Thang máy chở hàng: Sử dụng nhiều tại các nhà máy, nhà xưởng, showroom oto, xe máy. Mục đích chính là vận chuyển hàng hóa. Khả năng tải trọng được đánh giá cao. Thang chở hàng không chú trọng nhiều đến thẩm mỹ. Cửa thang có thể là  loại cửa mở sắt xếp, không có cảm biến an toàn cửa photocell. Thang không có cứu hộ tự động chính vì thế tuyệt đối không dùng để chở người.

Thang máy bệnh viện: công dụng của thang là để vận chuyển người bệnh hay các thiết bị y tế. Kích thước thang máy bệnh viện phải vừa các loại băng ca tải bệnh nhân. Thang chú trọng đến độ an toàn, êm ái khi vận chuyển. Tốc độ di chuyển và thời gian dừng chờ được thiết kế đặc biệt để phù hợp với môi trường sử dụng.

Thang máy chở thức ăn: Bạn sẽ thường gặp tại các nhà hàng, khách sạn. Dòng thang này có thiết kế cabin đơn giản dùng để tại được đồ ăn, uông. Bảng điều khiển lắp bên ngoài tầng. Thang không dùng để di chuyển người. Nếu có chỉ tối đa một người.

Các loại thang máy theo thiết kế, cấu tạo

– Thang máy sử dụng cáp kéo:  Đây là dòng thang phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể gặp mẫu thang này từ các tòa nhà cao tầng hay gia đình sử dụng. Đặc điểm của thang máy cáp kéo là một bên là cabin và một bên là đối trọng. Hoạt động của thang theo nguyên lý ròng rọc.

– Thang máy thủy lực: Dòng thang thiết kế chuyên biệt để tải hàng.  Hoạt động diu chuyển nhở pít tông thủy lực. Do đó, sức kéo, tải của thang rất lớn.

– Thang máy trục vít – bánh vít: Ưu điểm của thang máy trục vít là yêu cầu hố pít thang máy nông, kích thước nhỏ gọn. Nhưng khi vận chuyển độ ồn lại lớn.

– Thang máy chân không: Đây là mẫu thang máy tốt nhất hiện nay.  Cabin di chuyển lên xuống do sự thay đổi áp suất giữa phí trên, phía dưới và trong cabin.

– Thang máy không phòng máy và có phòng máy: Loại thang máy không phòng máy sử dụng động cơ không hộp số có thiết kế nhỏ gọn nên không cần phòng kỹ thuật.

Các loại thang máy theo nguồn gốc xuất xứ

Hiện nay trên thị trường có hai dòng là thang máy nhập khẩu và thang máy liên doanh. Chúng tôi đã có bài viết phân tích kỹ về những điểm cộng của các dòng thang này.

– Thang máy nhập khẩu: Là loại thang nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài về. Ưu điểm của thang là kiểu dáng đẹp, tính năng dẫn đầu. Tuy nhiên, hố thang sẽ phải thiết kế theo đúng kích thước của thang nhập khẩu. Chi phí đầu tư tương đối cao.

– Thang máy liên doanh: Là sản phẩm của liên doanh giữa một công ty thang máy nước ngoài và một công ty thang máy trong nước.

– Thang máy nội địa: Là thang máy được sản xuất một số bộ phận trong nước như cabin, khung cabin, cáp điện còn những phần quan trọng như máy kéo, điều khiển, rail, cáp tải nhập khẩu của các hãng sản xuất thang máy khác.

Tùy vào nhu cầu sử dụng và khả năng đầu tư quý khách có thể lựa chọn dòng thang phù hợp. Tại Delta khi tư vấn cho khách hàng chúng tôi thường chú trọng đến tính phù hợp. Có phù hợp mới mang đến những trải nghiệm tốt và giúp khách hàng hài lòng khi đầu tư. Với thang máy Delta, quý khách có thể lựa chọn các dòng sản phẩm khác nhau với chi phí tốt nhất. 

Thanks

CÓ NHIỀU LỰA CHỌN VÀ TƯ VẤN TỐT HƠN

Thang Máy Delta tại Hà Nội 38
Đánh giá:
Thanks