0989688585
THÔNG TIN LIÊN HỆ

0989.68.85.85

Gợi ý mẫu cửa thang máy tối ưu cho không gian hẹp

Đối với nhà nhỏ, công trình cải tạo,…thì việc lựa chọn loại cửa thang máy phù hợp cần được tư vấn kỹ. Một số gợi ý về loại cửa thang máy dành cho không gian hẹp sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Mẫu cửa tự động cho thang máy

Cửa tự động thường có 2 loại, đó là cửa mở lùa về 1 phía và cửa mở về 2 phía (mở tim).

Cửa lùa tự động một hướng

Nếu diện tích cho thang máy tương đối rộng, có thể dùng loại cửa tự động mở lùa về 1 hướng. Do các lá cửa được thiết kế chồng lên nhau (từ 2-4 lá) sẽ tiết kiệm đáng kể diện tích thang.

Loại cửa tự động mở về 2 phía (mở tim)

Mẫu cửa này thường sử dụng cho thang tải người, tải hàng và thường có kích thước lớn. Loại cửa này có thể có 2 lá hoặc 4 lá cửa tùy theo độ rộng cabin. Tuy nhiên loại cửa này thường dùng 2 lá cửa.

Cửa lùa tự động thường yêu cầu diện tích khá lớn dành cho thang. Căn cứ chiều rộng vai con người đều từ 50cm trở lên, cửa thang máy phải rộng tối thiểu 60cm mới sử dụng được. Nhưng để làm cửa thang tự động chỉ rộng 60cm thì yêu cầu kích thước hố thang cũng phải đạt ít nhất 1300 mm…

Mẫu cửa mở tay cho tháng máy

Loại có hai cửa thông nhau đối diện, người dùng có thể vào cửa theo hướng này và ra theo một hướng khác. Loại thang này dùng cho những công trình có nhu cầu đặc biệt, chung cư, văn phòng. Hoặc những ngôi nhà thiết kế theo kiểu lệch tầng và thường xuất hiện ở thang máy gia đình. Loại có 2 cửa hoặc 3 cửa cabin vuông góc với nhau khá phổ biến. Loại cửa vuông góc này thường chỉ làm được loại cửa lùa một phía hoặc mở tay do các yếu tố về vị trí và kỹ thuật phức tạp.

Với loại cửa mở tay, sẽ có lợi thế về tiết kiệm diện tích. Các loại thang máy kiểu này được sử dụng nhiều cho các công trình cải tạo. Do cấu tạo phức tạp nên người dùng chỉ nên sử dụng thang máy 2 cửa hoặc 3 cửa khi công trình thật sự cần thiết. Nếu lắp đặt phải có hướng dẫn sử dụng chi tiết ngay gần cửa thang để người sử dụng có thể quan sát. Đồng thời, tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Gợi ý cho không gian hẹp

Với những căn nhà cải tạo, diện tích thanh máy nhỏ hẹp thì việc lựa chọn loại cửa thang phù hợp rất quan trọng. Dưới đây là một số gợi ý các chuyên gia DELTA chia sẻ đến bạn đọc:
– Cửa mở tay lên – xuống: Đây là mẫu cửa thay vì mở ngang thì mở tay lên – xuống theo chiều dọc. Mẫu cửa này thường dùng để chở thực phẩm tại các nhà hàng, khách sạn hoặc chở các loại hàng hóa có kích thước nhỏ gọn.
– Cửa sắt xếp mở ngang: Cửa thang máy loại này được đưa vào sử dụng là loại cửa thang hở, được sản xuất theo dạng cửa sắt xếp đơn giản, dễ lắp đặt. Đây là cửa thang không yêu cầu quá cao về tính thẩm mỹ.
– Cửa cabin kiểu xếp: Loại cửa này về cơ bản giống như cửa xếp thông thường, có từ 4-8 lá được làm bằng thép hoặc hợp kim nhôm. Cửa được thu gọn sang hai bên mép cabin thay vì cần một diện tích để giấu cửa.

Cũng như cửa mở tay, giải pháp cửa xếp sẽ tiết kiệm được từ 10-30% diện tích so với loại cửa thông thường.
Đây là lựa chọn lý tưởng cho các công trình gia đình, công trình cải tạo, công trình thang có diện tích hạn chế nhưng muốn dùng cửa tự động. Giải pháp này tính thẩm mỹ cao, thay thế cửa trượt ngang tự động truyền thống.

Để được tư vấn, báo giá & hỗ trợ lắp đặt, bảo trì thang máy. Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo số điện thoại Hotline: 0989.68.85.85 để được các kỹ thuật viên của DELTA hỗ trợ sớm nhất.

Thanks

CÓ NHIỀU LỰA CHỌN VÀ TƯ VẤN TỐT HƠN

Thang Máy Delta tại Hà Nội 38
Đánh giá:
Thanks