0989688585
THÔNG TIN LIÊN HỆ

0989.68.85.85

Có thể bạn chưa biết ý nghĩa thú vị của thang máy?

Chúng ta thường nghĩ những chi tiết của thang máy nghiễm nhiên là phải có. Mục đích là đem đến sự tiện lợi khi sử dụng. Nhưng hãy thử suy ngẫm với những ý nghĩa sâu xa hơn. Bạn có biết: Tấm gương soi, tay vịn hay nút bấm tầng của thang máy dùng để làm gì không? Câu chuyện này chắc chắn sẽ giúp bạn thấy cần và yêu chiếc thang máy hơn đấy.

Chiếc thang máy đầu tiên ra đời khi nào?

Năm 1743, thế giới xuất hiện chiếc thang máy đầu tiên. Nó được chế tạo để vua Louis XV, có thể từ tầng 1 lên 2 để gặp người yêu là bà DE Chateauroux. Đến năm 1857, chiếc thang máy đầu tiên được đưa vào sử dụng tại một nhà hàng tại 488 Broadway, thành phố New York. Sau nhiều thập kỷ, thang máy ngày càng chứng tỏ được tính hữu dụng trong cuộc sống. Ngày này thiết bị này trở thành một phần của cuộc sống. Đặc biệt, với xu hướng hiện đại hóa, thang máy ngày càng được cải tiến, hiện đại.Với mỗi công trình, thang máy chính là điểm nhấn để nâng cao chất lượng và giá trị.

Ý nghĩa của tấm gương trong thang máy

Đối với mọi người, tấm gương soi chính là công cụ hữu ích để tân trang nhan sắc. Trước một cuộc gặp, chiếc gương này sẽ giúp bản chỉnh chu hơn. Khảo sát thực tế cho thấy 90% mọi người vào thang máy thì đều soi gương. 10% còn lại là do họ bận rộn không có thời gian để soi.

Đối với người khuyết tật thì chiếc gương này cũng ý nghĩa vô cùng.  Những người đi lại khó khăn hoặc phải ngồi xe lăn khi tiến vào thang máy, sẽ quay lưng lại bảng hiển thị số tầng. Những tấm gương sẽ phản chiếu lại hình ảnh, giúp họ dễ dàng nhìn thấy. Họ không cần phải quay người lại mà vẫn xác định được số tầng cần phục vụ và số tầng đang tới. Đây là ý nghĩa rất nhân văn.

Gương thang máy còn có tác dụng mở rộng không gian, giúp cabin được rộng rãi hơn. Điều đó mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng. Và chắc chắn sẽ giúp những người có chứng bệnh sợ không gian sẽ không còn cảm giác này nữa.

Ý nghĩa của chiếc tay vịn vững chắc

Dù chiếc thang máy gia đình có tốt đến đâu cũng cần có tay vịn. Chiếc thang máy tại các trung tâm thương mại có sức tải tốt thì cũng không thể thiếu đi chi tiết này. Chiếc tay vịn mang đến cảm giác an tâm cho người đi tháng máy. Chúng ta sẽ thấy vững chãi hơn rất nhiều. Đặc biệt, tay vịn giúp chúng ta có nhiều thế đứng khác nhau. Trong trường hợp thang máy đông người thì đó sẽ là điểm tựa vững chắc.

Thang máy là thiết bị hướng đến sự tiện ích cho mọi người. Ai cũng sẽ cảm thấy hài lòng khi sử dụng. Do đó, với người cao tuổi hay những người đi lại khó khăn thì chi tiết này cực kì cần thiết. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ đảm bảo cho chiếc tay vịn của thang sạch sẽ để mọi người đều yên tâm cầm nắm nhé.

Tính năng chờ của thang máy và gọi tầng

Hãy thử trải nghiệm những tính năng tuyệt vời của cửa thang máy ngay đi nhé. Bạn sẽ thấy thang máy gia đình mình có thể giữ phím chờ đến khi bạn bước vào. Hoặc cửa thang có cảm ứng tốt, chỉ cần thấy có vật cản sẽ tự động mở ra. Đây là những tính năng nhằm hỗ trợ những người khuyết tật hoặc những người có sức khỏe yếu. Nhờ đó, việc di chuyển chậm rãi có thể sử dụng thang máy dễ dàng hơn. Lưu ý là dòng thang càng tốt thì những tính năng tự động của thang càng nhạy nhé.

Nếu bạn để ý sẽ thấy trên các nút bấm gọi tầng sẽ có những chấm nhỏ. Bạn có biết lý do là gì? Đó chính là những ký hiệu số của bảng chữ cái Braile dành cho người khiếm thị. Thiết kế này giúp cho người khiếm thị có thể phân biệt và gọi tầng một cách chủ động.

Những thiết kế tưởng rằng ngẫu nhiên hay đôi khi là thừa nhưng lại rất ý nghĩa đúng không? Thông qua những chi tiết này, sản phẩm thang máy còn gửi gắm sự nhân văn đến cuộc sống. Đây là thiết bị tiện ích dành cho tất cả mọi người. Trong suốt hành trình phát triển, Delta luôn mong muốn mang đến sự tiện nghi này tới cuộc sống của tất cả quý khách hàng. Hãy cùng thang máy Delta trải nghiệm những điều tuyệt vời của dòng thang máy chất lượng tốt bạn nhé. 

Thanks

CÓ NHIỀU LỰA CHỌN VÀ TƯ VẤN TỐT HƠN

Thang Máy Delta tại Hà Nội 38
Đánh giá:
Thanks