0989688585
THÔNG TIN LIÊN HỆ

0989.68.85.85

Cẩm nang vệ sinh thang máy càng dùng càng bền đẹp

Bên cạnh việc bảo trì theo định kỳ thì việc vệ sinh thang máy là công việc cần thiết trong quá trình sử dụng thiết bị. Không chỉ giúp loại bỏ các bụi bẩn, bước vệ sinh còn giúp gia tăng tuổi thọ của thang và đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Cùng tìm hiểu cẩm nang vệ sinh thang máy càng dùng càng bền đẹp.

Vệ sinh thang máy gia đình mang lại lợi ích gì?

Thang máy do cấu tạo cabin kín nếu không được vệ sinh thường xuyên sẽ có mùi ẩm mốc, ẩm ướt, tiềm ẩn nguy cơ sinh sôi các loại vi khuẩn gây bệnh. Khi sử dụng thang máy bẩn sẽ khiến người sử dụng có cảm giác khó chịu và tiềm ẩn rủi ro về sức khỏe. Vệ sinh thang máy thường xuyên và định kỳ được thực hiện bởi gia chủ cũng đảm bảo thiết bị có tính thẩm mỹ cao và gia tăng tuổi thọ của thang.

Khi nào cần vệ sinh thang máy gia đình?

Thang máy sử dụng cho hộ gia đình có tần suất sử dụng không nhiều nên công việc vệ sinh nên được tiến hành 2 tuần 1 lần là thích hợp nhất. Tuy nhiên, gia chủ vẫn có thể vệ sinh nhiều hơn để đảm bảo thang luôn sạch sẽ và có tính thẩm mỹ cao. Cần vệ sinh thang máy ngay khi thấy cabin thang máy gặp tình trạng:

 • Các nút bấm điều khiển quá bẩn.
 • Sàn thang máy nhiều đất, cát.
 • Vách cabin, tay vịn lấm dầu mỡ, vết bẩn.
 • Bề mặt cửa thang máy bẩn.

Yêu cầu khi vệ sinh thang máy gia đình?

 • Gia chủ cần nắm bắt kiến thức về vệ sinh thang máy đúng cách.
 • Tuyệt đối không vệ sinh theo sở thích ảnh hưởng đến các thiết bị của thang.
 • Chú ý sử dụng các loại hóa chất chuyên dụng để vệ sinh thang.
 • Thời gian tiến hành vệ sinh nhanh chóng, không mất nhiều thời gian và làm gián đoạn quá trình sử dụng.

Lưu ý khi vệ sinh thang máy

 • Thời gian tiến hành vệ sinh thang máy cần nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian mà vẫn phải đảm bảo về chất lượng để không làm gián đoạn quá trình sử dụng thang máy.
 • Cho dừng thang máy trong quá trình vệ sinh, không vừa di chuyển vừa vệ sinh thang máy, rất nguy hiểm. Dọn dẹp các đồ trong thang được gọn gàng nhất.
 • Vệ sinh sơ bộ thang máy bằng chổi quét, cây cạo vết bẩn sàn như vết kẹo cao su. Sau đó lấy khăn lau lại thang một cách sạch sẽ nhất.
 • Lấy hoá chất vệ sinh thang máy, loại hóa chất sử dụng phù hợp với loại chất liệu thang. Hạn chế dùng hóa chất mạnh vì có thể làm thay đổi chất liệu bề mặt. Chỉ nên vệ sinh nhẹ nhàng.
 • Vệ sinh theo chiều hướng từ trong ra ngoài, trên xuống dưới.

Hướng dẫn vệ sinh sàn lát thang máy

Sàn thang máy sạch sẽ giúp hạn chế tối đa tình trạng rác làm kẹt rãnh trượt của cửa hay mùi ẩm mốc khó chịu bốc lên trong thang máy. Cần lau sạch sàn thang máy bằng loại chổi và nước lau sàn chuyên dụng cho thang máy.

Gia chủ cần vê sinh cả khu vực ra vào ở cửa tầng và sàn cabin thật kỹ. Sử dụng các chất tẩy rửa cho bảng điều khiển hoặc cho inox trong cabin cần lưu ý tránh trường hợp dùng 1 số chất không hợp gây nên hoen, ố hoặc gỉ inox.

Vệ sinh sàn cabin – lấy hóa chất vệ sinh, pha theo hướng dẫn sử dụng cây lau ướt nhúng vào dung dịch đã pha, không vắt mà lau đều lên sàn để sàn ngấm đều hoá chất.

Hướng dẫn vệ sinh rãnh trượt cửa tầng thang máy

Thường xuyên vệ sinh các rãnh trượt cửa tầng vì đây là nơi thường xuyên bám bụi. Nếu lớp bụi ngày càng dày lên thì nó sẽ gây ảnh hưởng tới việc đóng mở cửa, có thể nó là nguyên nhân gây kẹt thang hoặc thang không hoạt động. Vệ sinh rãnh trượt cửa tầng thang máy bằng cách sử dụng chổi, bàn chải loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn, vật cứng trong rãnh trượt cửa tầng.

Hướng dẫn vệ sinh vách thang máy

Gia chủ cần sử dụng các loại nước tẩy rửa, dung dịch vệ sinh để loại bỏ hoàn toàn các vết bẩn trên vách thang máy. Chỉ sử dụng khăn sạch, khô và dung dịch tẩy rửa được nhà sản xuất khuyến cáo sau đó phải lấy khăn sạch khô lau lại.

Hướng dẫn vệ sinh phần tay vịn, bảng điều khiển thang máy

Khi vệ sinh phần tay vịn thang máy hay nút bấm gọi tầng hoặc các nút tầng trong cabin cần vệ sinh bằng chất tẩy rửa, diệt khuẩn nhằm ngăn ngừa các loại vi khuẩn sinh sôi nảy nở và lan truyền sang con người. Vệ sinh bảng điều khiển gọi tầng bằng cách sử dụng chổi quét, dung dịch lau sàn, dùng khăn và dung dịch lau bảng gọi tầng, sau đó dùng khăn sạch khô lau lại.

Hướng dẫn vệ sinh bề mặt cửa thang và xung quanh khu vực lắp đặt thang máy 

Vệ sinh bề mặt cửa thang máy bằng cách dùng khăn ướt với dung dịch, sau đó dùng khăn khô lau lại. Vệ sinh tổng thể khu vực xung quanh bằng chổi lau sạch là việc làm cần thiết không chỉ giúp ngăn ngừa rác thải làm ảnh hưởng đến hoạt động của thang mà nó còn tăng tính thẩm mĩ cho khu vực xung quanh.

Vệ sinh thang máy thường xuyên cũng giống như việc bảo trì thang máy. Điều này giúp thang hạn chế các vết bẩn ảnh hưởng đến thẩm mỹ, rác trong thang gây ra khó chịu trong quá trình di chuyển,… Khi vệ sinh, bạn cần chú ý vệ sinh thang máy gia đình cần sự tỉ mỉ và cẩn thận, tránh làm vội vàng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thang.

Để được tư vấn chi tiết hơn về cách vệ sinh thang máy gia đình đúng cách, giúp sản phẩm sử dụng được bền, đẹp lâu hơn. Hãy liên hệ với thang máy gia đình Delta  ngay hôm nay theo số Hotline tư vấn 0989. 68.85.85 để nhận được tư vấn chi tiết.

Thanks

CÓ NHIỀU LỰA CHỌN VÀ TƯ VẤN TỐT HƠN

Thang Máy Delta tại Hà Nội 38
Đánh giá:
Thanks