0989688585
THÔNG TIN LIÊN HỆ

0989.68.85.85

7 “ không” khi sử dụng thang máy bạn cần nhớ

Lưu ý khi dùng thang máy gia đình, thang máy tải hàng hay thang máy tại các trung tâm mua sắm, bệnh viện…. Bạn cần nhớ nguyên tắc an toàn rất quan trọng. Thang máy có thiết kế thông minh, bảo vệ tối đa cho người sử dụng. Nhưng đừng quên những điều quan trọng dưới đây. Dùng thang máy hãy luôn mang bên mình 7 điều “không” này nhé!

1. Không cố mở cửa khi thang máy đã đóng lại

Với những thang máy mới lắp đặt khi thang đóng lại nếu chúng ta đưa tay chúng ta sẽ thấy thang tự động mở ra ngay. Đây cũng chính là nguyên tắc an toàn khi thiết kế thang để bảo vệ người sử dụng. Tuy nhiên, nếu thang đã sử dụng một thời gian hoặc bộ cảm biến ở cửa bị hỏng thì có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Thang không phát hiện được vật cản, không tạo ra lệnh mở mà sẽ tiếp tục đóng khiến người có thể kẹt lại rất nguy hiểm. Tốt nhất, dù là dùng thang máy mới hay cũng không nên cô mở cửa thang thì thang đã đóng lại.

2. Không sử dụng thang máy khi có báo cháy, động đất, hỏa hoạn

Khi gặp các sự cố như thế này điện cung cấp cho hệ thống thang máy sẽ bị ngắt hoàn toàn. Với những chung cư cao tầng, nhiều người thường nghĩ khi có sự cố nên sử dụng thang máy cho nhanh. Thực chất đây là một sai lầm bởi nếu đang hoạt động thang máy bị dừng đột ngột. Như vậy, mọi người sẽ bị nhột lại bên trong và gây nguy hiểm đến tính mạng.

3. Không nô đùa trong thang máy

Việc nô đùa, chạy nhảy sẽ khiến  cabin thang máy mất thăng bằng, tạo sức ép lên sàn cabin. Mỗi dòng thang khi thiết kế, lắp đặt sẽ cho phép sức tải nhất định. Nếu số lượng người trong cabin đông, cộng thêm việc chạy nhảy, nô đùa, thang sẽ báo quá tải và dừng lại. Một số dòng thang đã lâu, cũ kĩ và không được bảo trì bảo dưỡng có thể dẫn tới đứt dây cáp gây mất an toàn.

4. Không dùng thang máy sai mục đích

Mỗi dòng thang có thiết kế khác nhau. Thang máy gia đình chuyên dùng để chở người trong khi thang máy tải hàng chuyên dụng để vận chuyển hàng hóa. Mỗi dòng thang sẽ có sức tải khác nhau. Nếu dùng thang máy gia đình để tại hàng hóa nặng chắc chắn thang sẽ quá tải và báo dừng. Còn nếu dùng thang máy tải hàng hóa để di chuyển bạn sẽ thầy chất lượng thang không được tốt. Hãy sử dụng thang đúng với mục đích của nhà sản xuất.

5.  Không để trẻ nhỏ sử dụng thang máy

Khuyến cáo trẻ em dưới 10 tuổi không nên sử dụng thang máy. Luôn luôn phải có người lớn đi cùng. Bởi việc trẻ nhỏ cho tay vào khe thang, chạy nhảy có thể dẫn đến các sự cố gây nguy hiểm. Mặc dù thang máy gia đình hay thang máy tại các khu chung cư, trung tâm thương mại đều có chức năng cảnh báo, chức năng cấp cứu nhưng trẻ nhỏ không biết sử dụng những tính năng này. Người lớn hãy giám sát trẻ nhỏ để đảm bảo an toàn tốt nhất.

6. Không để nước tràn vào các cửa tầng

Sử dụng thang máy gia đình, nhiều khách hàng gặp sự cố là khi lau sàn làm nước tràn vào cửa tầng. Nhà có trẻ nhỏ có thể vứt rác xuống các khe hở. Điều này khiến cho các hộp nối dây điện độ ẩm tăng biến thành  vật dẫn điện và gây ra chạm chập điện. Sự cố này rất nguy hiểm. Vì thế, dùng thang máy cần giữ cho cửa tầng luôn khô ráo, sạch sẽ.

7. Không dùng nước hoặc giẻ ướt để lau chùi thang máy

Rất nhiều người đang mắc sai lầm này khi sử dụng thang máy. Suy nghĩ dùng khăn ướt hoặc nước có thể làm sạch thang là hoàn toàn sai. Điều này sẽ làm hoen ố bề mặt kim loại hoặc sơn. Vệ sinh bằng nước đặc biệt khu vực bảng điện sẽ gây ra chập điện. Giải pháp tốt đó chính là lau chùi thang máy bằng dầu DO (dầu Diezen) hoặc dung môi chuyên dùng để lau inox. Như vậy thang sẽ bóng sáng và giữ được độ bền lâu.

“Của bền tại người”. Thang máy tốt thì sử dụng sẽ an tâm. Dù là dòng thang chất lượng và thương hiệu hàng đầu, quý khách cũng cần lưu ý sử dụng thật khoa học nhé.

 

 

Thanks

CÓ NHIỀU LỰA CHỌN VÀ TƯ VẤN TỐT HƠN

Thang Máy Delta tại Hà Nội 38
Đánh giá:
Thanks