0989688585
THÔNG TIN LIÊN HỆ

0989.68.85.85

4 bộ phận trong thang máy gia đình cần bảo trì thường xuyên

Để đảm bảo tính an toàn cho người sử dụng, độ bền đẹp của sản phẩm thì việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy cần phải được quan tâm thường xuyên, định kỳ. Hãy lưu ý đến 4 bộ phận dưới đây:

Nguồn điện của hệ thống cứu hộ tự động

Bên cạnh nguồn điện năng cung cấp trực tiếp thì trong hệ thống thang máy luôn được trang bị sẵn nguồn điện cứu hộ tự động dự phòng (ắc quy, UPS). Điều này giúp đảm bảo an toàn cho người dùng trong một số trường hợp nguồn điện chính gặp sự cố.

Tuy nhiên, đây chỉ là nguồn dự phòng, chỉ dùng khi thực sự cần thiết. Việc sử dụng không thường xuyên dễ khiến bộ phận này gặp vấn đề nên cần phải được tiến hành bảo trì, bảo dưỡng định kỳ.

Khi được kiểm tra định kỳ, đội ngũ kỹ thuật viên sẽ đưa ra các phương án xử lý kịp thời khi nguồn điện dự phòng có sự cố. Và điều này liên quan trực tiếp đến tính mạng người dùng.

Hệ thống chiếu sáng cabin

Hệ thống đèn lắp đặt để chiếu sáng trong cabin thường làm từ đèn Led và đèn tuýp (phụ thuộc vào loại thang máy gia đình). Bạn nên tìm hiểu và lựa chọn loại bóng đèn phù hợp trong quá trình thay thế khi bóng có sự cố.

Việc kiểm tra hệ thống chiếu sáng cabin sẽ giúp việc di chuyển thuận lợi và an toàn hơn.

Hệ thống cảm biến an toàn cửa thang máy

Hệ thống cảm biến hồng ngoại thường được lắp đặt ở cửa thang. Để giữ an toàn cho người dùng khi phát hiện có vật cản trong quá trình cửa thang máy đóng mở.

Tuy nhiên, trên thực tế sử dụng thì thiết bị cảm biến cũng là bộ phận thường xuyên xảy ra sự cố. Do đó, khi bảo trì bảo dưỡng thang máy gia đình, bạn cũng cần chú trọng đến bộ phận này.

Chuông báo khẩn cấp trong thang máy

Khi thang máy gặp sự cố thì hệ thống chuông báo khẩn cấp sẽ là cơ hội liên lạc ra để báo hiệu cho người bên ngoài biết và ứng cứu kịp thời. Do đó, để đảm bảo an toàn cho mọi người dùng, chuông báo khẩn cấp phải được đảm bảo luôn trong trạng thái hoạt động tốt nhất. 

Nếu bạn đang sử dụng thang máy gia đình, tuyệt đối không được bỏ qua việc bảo trì, kiểm tra thường xuyên bộ phận này.

Chuyên gia Delta chia sẻ quy trình bảo trì thang máy đúng cách

Công đoạn bảo dưỡng, kiểm tra tình trạng hoạt động của thang máy gia đình sẽ được tiến hành theo quy trình như sau:

Bước 1: Đánh giá sơ bộ, tổng quan về thang máy

Đây là quá trình các kỹ thuật viên sẽ tiếp nhận các ý kiến phản hồi từ khách hàng trong quá trình sử dụng. Đồng thời trực tiếp trải nghiệm để có những đánh giá tổng quan nhất về sản phẩm và vấn đề cần khắc phục.

Bước 2: Kiểm tra khu vực phòng máy

Việc kiểm tra khu vực phòng máy với các thiết bị quan trọng như: tủ điện, hệ thống chuông cảnh báo khẩn cấp,….sẽ giúp thang máy hoạt động trơn tru nếu xảy ra sự cố. Trong quá trình kiểm tra, các vấn đề bất thường sẽ được nhân viên kỹ thuật chủ động liên hệ bạn để đưa ra phương án bảo trì tốt nhất.

Bước 3: Kiểm tra cabin trong thang máy

Đối với bước này, các kỹ thuật viên sẽ cho cabin vận hành để đánh giá chất lượng của cabin trong suốt thời gian hoạt động.

Bước 4: Kiểm tra khu vực hố thang

Các bộ phận, thiết bị trong hố thang cần phải được tiến hành kiểm tra kỹ từ vận tốc đến công tắc điện,….đảm bảo chính xác được tình trạng hiện tại của hệ thống thang máy luôn ở trạng thái tốt nhất.

Bước 5: Kiểm tra hố pit thang máy

Thao tác này giúp các kỹ thuật viên kiểm tra hố pit về mức độ thông thoáng, dọn sạch bề mặt, đưa ra các phương án khắc phục sự cố nếu xảy ra giúp động cơ tăng tuổi thọ, vận hành trơn tru.

Trên đây là một số thông tin về hệ thống các thiết bị cần được kiểm tra thường xuyên khi sử dụng thang máy gia đình. Hy vọng đã cung cấp đến bạn đọc những thông tin tham khảo hữu ích để việc vận hành, bảo trì thang máy đúng cách, an toàn.

Để được tư vấn, báo giá & hỗ trợ lắp đặt, bảo trì thang máy. Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo số điện thoại Hotline: 0989.68.85.85 để được các kỹ thuật viên của DELTA hỗ trợ sớm nhất.

Thanks

CÓ NHIỀU LỰA CHỌN VÀ TƯ VẤN TỐT HƠN

Thang Máy Delta tại Hà Nội 38
Đánh giá:
Thanks