0989688585
THÔNG TIN LIÊN HỆ

0989.68.85.85

Tư vấn thông tin quan trọng về thang máy văn phòng cho các doanh nghiệp

Thang máy văn phòng là loại thang máy sử dụng trong các tòa nhà cao tầng sử dụng để làm nơi công sở. Cũng giống như thang máy gia đình hay thang máy chung cư, quá trình lắp đặt và sử dụng thiết bị luôn cần đảm bảo những quy định khắt khe về an toàn. 

Tìm hiểu về các loại thang máy văn phòng phổ biến

Ngày nay, các tòa nhà văn phòng phổ biến có số tầng và số người sử dụng lớn. Vì vậy thang máy cao tầng tại những công trình này thường có tải trọng lớn từ 700kg trở lên và sử dụng thang máy cáp kéo là phổ biến nhất, đảm bảo được hoạt động ổn định, tiết kiệm chi phí lắp đặt và dễ dàng bảo trì bảo dưỡng.

  • Thang máy văn phòng không phòng máy

Thang máy không phòng máy là loại thang máy không cần sử dụng phòng máy, vì vậy tiết kiệm được diện tích xây phòng máy tại tầng trên cùng của công trình. Thay phòng máy là tủ điện được bố trí trước cửa tầng trên cùng thang máy kéo đặt trong giếng thang, sử dụng loại động cơ không có hộp số.

Ưu điểm của loại thang máy không phòng máy là tiết kiệm được diện tích xây dựng phòng máy tại các tòa nhà bị giới hạn chiều cao, cần tận dụng tối đa diện tích mặt bằng. 

Tuy nhiên, loại thiết bị này tốn chi phí lắp đặt và bảo trì bảo dưỡng. Trước kia, thang máy này có nhược điểm là sự cố mất điện sẽ gây ra khó khăn khi người bị kẹt muốn thoát ra ngoài và công tác cứu hộ. Ngày nay, nhược điểm này được khắc phục tốt hơn nhờ công nghệ an toàn vượt trội.

Thang máy văn phòng có phòng máy

Là loại thang sử dụng được cho cả 2 loại động cơ không có hộp số và có hộp số; có phòng máy đặt ở tầng trên cùng để đặt tủ điện và máy kéo.

Ưu điểm của thang có phòng máy là dễ dàng lắp đặt, sử dụng, bảo trì bảo dưỡng thiết bị cũng như công tác cứu hộ nếu gặp sự cố.

Nhược điểm của chúng là không thích hợp cho những công trình bị hạn chế chiều cao, không tối ưu tối đa được diện tích sử dụng vì mất không gian tầng trên cùng để lắp đặt phòng máy.

Những thông cần thiết khi lắp đặt thang máy văn phòng

Khi đã lựa chọn được loại thang máy phù hợp, bạn cần chú ý những điều sau để lắp đặt tốt nhất. 

  • Tải trọng thang máy

Đối với những tòa nhà cao tầng, mỗi thang phục vụ nhu cầu di chuyển của 250 người, số thang = số người di chuyển chia cho 250. Tải trọng của những loại thang máy văn phòng thường từ 900 – 1000kg, cabin 13 người một lần di chuyển, có thể lên tới 17 người.

  • Tốc độ hành trình thang máy

Tốc độ của thang máy phụ thuộc vào số tầng hay còn gọi là số điểm dừng của thang. Chúng ta có thể dùng công thức nhân số tầng với 10 để tính tốc độ, ví dụ tòa 20 tầng thì tốc độ của thang là 200m/phút.

  • Nội thất thang máy

Sau khi lựa chọn và thống nhất với kiến trúc sư về tải trọng, tốc độ, vị trí xây dựng thang máy, khách hàng sẽ tiếp tục lựa chọn nội thất thang máy. Lựa chọn này tùy thuộc vào loại thang, mục đích sử dụng thang, địa điểm lắp đặt và vị trí của toà nhà cũng như chi phí đầu tư ban đầu.

  • Chế độ bảo hành, bảo trì và kiểm định thang máy của nhà cung cấp

Khách hàng nên lưu ý những điều khoản này trong hợp đồng cung cấp thang máy của nhà cung cấp để đảm bảo tính an toàn, ổn định nhất có thể của thiết bị cũng như tuân thủ các quy định của pháp luật về thiết bị chở người.

Để được tư vấn, báo giá & hỗ trợ lắp đặt, bảo trì thang máy. Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo số điện thoại Hotline: 0989.68.85.85 để được các kỹ thuật viên của DELTA hỗ trợ sớm nhất.

Thanks

CÓ NHIỀU LỰA CHỌN VÀ TƯ VẤN TỐT HƠN

Thang Máy Delta tại Hà Nội 38
Đánh giá:
Thanks