0989688585
THÔNG TIN LIÊN HỆ

0989.68.85.85

Thang máy trong nhà cao tầng – bất cập cần được giải quyết

Tại các tòa nhà cao tầng nói chung hiện nay, sự cố thang máy luôn được nhắc đến với những nguy hiểm đến người sử dụng. Theo các chuyên gia thì những sự cố đó thường đến từ những sai sót khi lắp đặt thang máy tại các tòa nhà.  

  • Tuổi thọ thang máy quyết định chất lượng 

Các căn nhà cao tầng, đặc biệt là các căn chung cư chất lượng thấp, tái định cư, một trong những vấn đề nóng bỏng chính là chất lượng thang máy xuống cấp, không an toàn.

Thông thường tuổi thọ của thang máy dao động trong khoảng 20 năm. Thế nhưng thực tế, vì nhiều lý do, có những chung cư chỉ mới đưa vào khai thác sử dụng, thang máy đã xuống cấp trầm trọng. Bởi nhiều chủ đầu tư vì lợi ích cá nhân, muốn cắt giảm chi phí đầu tư đã lựa chọn thang máy không đạt tiêu chuẩn cho các chung cư.

Với sản phẩm sử dụng thường xuyên và công cộng mà chất lượng kém thì một điều tất yếu sẽ xảy ra chính là sự xuống cấp và hỏng hóc.

  • Sai sót trong việc lắp đặt 

Việc lắp đặt không đúng quy cách, sẽ ảnh hưởng tới quá trình sử dụng. Đặc biệt là khi đội ngũ lắp đặt không được đào tạo về tay nghề chuyên môn. 

Chính vì vậy, cho dù thang có tốt thì cũng không thể đảm bảo được chất lượng trong quá trình vận hành. Trong quá trình lắp đặt thang máy cần tiến hành kiểm tra, độ ồn của động cơ, đo độ rung lắc của cabin,…

  • Tắc trách trong việc kiểm định an toàn 

Theo Quy trình kiểm định QTKĐ 21/2014/BLĐTBXH và QTKĐ 25/2016/BLĐTBXH (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội). Quy trình kiểm định cần thực hiện theo lộ trình. Cụ thể như sau: 

+ Sau khi được cấp phép sử dụng, thang máy phải được kiểm định định kỳ với thời hạn 3 năm.

+ Đối với thang máy gia đình đã sử dụng trên 10 năm đến dưới 20 năm, thì thời hạn kiểm định là 2 năm.

+ Đối với thang máy đã sử dụng trên 20 năm, thời gian kiểm định là 1 năm.

Tuy nhiên, theo thực tế thì việc kiểm tra an toàn thang máy chung cư hiện nay vẫn còn khá nhiều bất cập. Chủ yếu là chưa kiểm soát được chất lượng kiểm định an toàn theo đúng định kỳ.

  • Vấn đề bảo trì, bảo dưỡng sai quy định, quy trình

Một trong những văn hoá ở Việt Nam chính là có hỏng hóc mới sửa chữa. Do đó, nếu chưa thấy hỏng thì việc bảo trì, bảo dưỡng hầu như bị bỏ quên. 

Đặc biệt là ở những khu chung cư, tòa nhà cao tầng. Tại nhưng nơi này việc bảo trì, bảo dưỡng diễn ra khó khăn hơn. Thậm chí, việc bảo gần như không được quan tâm nhiều. 

Trong khi đó với những thiết bị như thang máy, việc bảo trình bảo dưỡng là vô cùng quan trọng. Lý do là bởi nó đảm bảo thang máy vận hành một cách bền bỉ và ổn định. 

Nhưng các đơn vị sử dụng đang hời hợt với việc bảo trì bảo dưỡng thang máy dù đây là thiết bị có tần suất sử dụng liên tục. Từ đó, dẫn đến việc an toàn thang máy chung cư không được đảm bảo.

Tất cả những vấn đề này sẽ được DELTA giải quyết một cách hiệu quả. DELTA có đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm cùng nhiệt huyết trong nghề. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm lựa chọn dịch vụ tại DELTA. 

Để được tư vấn, báo giá & hỗ trợ lắp đặt, bảo trì thang máy. Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo số điện thoại Hotline: 0989.68.85.85 để được các kỹ thuật viên của DELTA hỗ trợ sớm nhất.

 

Thanks

CÓ NHIỀU LỰA CHỌN VÀ TƯ VẤN TỐT HƠN

Thang Máy Delta tại Hà Nội 38
Đánh giá:
Thanks