0989688585
THÔNG TIN LIÊN HỆ

0989.68.85.85

Quy trình kiểm định an toàn thang máy tại Delta

Kiểm định an toàn là khâu quan trọng đảm bảo thang máy luôn vận hành ổn định, an toàn. Tại Delta chúng tôi chú trọng khâu thi công lắp đặt với kỹ thuật tốt nhất. Ngoài ra, công ty còn có quy trình kiểm định an toàn thang máy rất bài bản. Đây cũng là một trong những lý do thang máy Delta được khách hàng tin tưởng khi sử dụng.

Khi nào Delta thực hiện kiểm định thang máy?

Xin trả lời quý khách hàng là Delta sẽ có ba đợt kiểm tra định kỳ đối với thang máy giá đình. Đó là sau khi lắp đặt, kiểm tra định kỳ và kiểm tra khi có dấu hiệu bất thường. Cụ thể như sau:

Kiểm tra thang máy sau khi lắp đặt

Đây là khẩu bắt buộc trong thi công lắp đặt thang máy của Delta. Dù các bước lắp đặt có kỹ càng, chi tiết và đảm bảo đến đâu cũng cần được kiểm tra lại. Việc kiểm tra, chất định chất lượng thang sẽ được tiến hành bởi các chuyên gia kỹ thuật. Quá trình kiểm tra tiến hành trước khi đưa vào sử dụng. Khi thang hoạt động ổn định và đảm bảo tiêu chuẩn về an toàn thì mới đi vào sử dụng chính thức.

Kiểm tra thang máy định kỳ theo quy định

Sử dụng thang máy gia đình quý khách cần nhớ thời gian kiểm tra định kỳ tại đơn vị thi công. Với thang máy mới, thang máy của các thương hiệu có tiếng, thời gian kiểm tra là 3 năm/ lần. Nếu thang máy sử dụng đã lâu thì thời gian kiểm tra là 2 năm/ lần. Lưu ý, dù thang máy vẫn hoạt động bình thường cũng cần kiểm tra định kỳ. Việc này sẽ giúp phát hiện sớm những sự cố nếu có và bảo dưỡng thang máy, nếu cần thiết. Tại Delta, khi khách hàng lắp đặt thang máy chúng tôi sẽ lưu lại các đợt kiểm tra và sẽ chủ động thông báo tới quý khách.

Kiểm tra thang máy khi phát hiện dấu hiệu bất thường

Ví dụ như: Thang máy cảm ứng đóng mở kém, tốc độ đóng mở chậm, thang rung, thang có tiếng kêu…. Khi phát hiện những sự cố này hãy thông báo ngay cho đơn vị thi công. Chúng tôi sẽ có mặt để kiểm tra cho quý khách. Sau khi kiểm tra tổng thể sẽ đưa giải pháp khắc phục để quý khách lựa chọn. Thông thường với các dòng thang của Delta việc khắc phục lỗi kỹ thuật hầu như không có. Một số thang dùng lâu năm hiệu quả không tốt chúng tôi sẽ đưa giải pháp cải tạo.

Quy trình kiểm tra thang máy tại Delta

Quy trình này được áp dụng và tiến hành đúng với mọi công trình của Delta trong nhiều năm nay. Khi thực hiện kiểm định an toàn thang máy gia đình hay các dòng thang máy khác chúng tôi cũng thực hiện theo các bước:

Kiểm tra hồ sơ, lý lịch thang máy

Hồ sơ này sẽ cho biết thang máy được lắp đặt khi nào, đã được kiểm tra định kỳ bao nhiều lần. Thang máy sử dụng được bao lâu, đã được cải tạo lắp đặt chưa. Những thông tin này sẽ giúp kỹ thuật viên đánh giá chất lượng hiện trạng của công trình để có những kết luận sơ bộ ban đầu.

Kiểm tra bên ngoài thang

Khâu này khi kiểm tra thang máy gia đình chúng tôi sẽ kiểm tra tính đầy đủ, đồng bộ của thang máy. Kiểm tra sự tương quan giữa thực tế và các thông số kỹ thuật.

Kiểm tra không tải và tải động

Đối với không tải, Delta sẽ kiểm tra: buồng máy, thiết bị buồng máy, cabin, thiết bị cabin, đỉnh cabin, giếng thang, cửa tầng, hố thang,… Đối với tải động, chúng tôi thử tải động ở hình thức 100% và 125%. Kiểm thử thiết bị hạn chế quá tải, bộ hãm bảo hiểm đối trọng, bộ cứu hộ tự động, thiết bị báo động,…

Ghi biên bản, đưa giải pháp

Sau khi thực hiện kiểm tra tổng thể, chúng ta sẽ ghi lại biên bản đánh giá từng khu vực, bộ phận của thang máy. Sau đó, kỹ thuật viên sẽ đưa giải pháp để khách hàng nắm được. Có những công trình thang máy chỉ cần bảo trì, bảo dưỡng. Nhưng có những công trình sẽ phải cải tạo. Chúng tôi sẽ tư vấn đùng và đưa ra giải pháp với chi phí tiết kiệm nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

CÓ NHIỀU LỰA CHỌN VÀ TƯ VẤN TỐT HƠN

Thang Máy Delta tại Hà Nội 38
Đánh giá:
5/5 - (1 bình chọn)