0989688585
THÔNG TIN LIÊN HỆ

0989.68.85.85

Nhắc nhở của chuyên gia về nguyên nhân gây mất an toàn thang máy

Tai nạn thang máy gia đình là điều bất ngờ. Tuy nhiên cũng có dấu hiệu mà chúng ta có thể nhận biết được. Ví dụ như trong lúc di chuyển thang máy có dấu hiệu đi quá nhanh, quá chậm, hay bị nghẹt,… Lúc này bạn cần tìm cách ra khỏi thang máy và báo cho cơ quan chức năng. Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn tới việc trục trặc, mất an toàn của thang máy. 

  • Lỗi đến từ người quản lý, vận hành

Những người quản lý vận hành thang máy không nắm rõ hoặc không bắt mọi người tuân thủ theo những quy trình an toàn sử dụng. Đồng thời quy trình cứu hộ cũng không được đảm bảo an toàn nên dễ dẫn đến các sự cố đáng tiếc xảy ra.

  • Lỗi nhân viên bảo trì

Nhiều khi nhân viên bảo trì thiếu trách nhiệm, làm việc qua loa, như đấu tắt, sửa tạm. Đặc biệt là họ luôn cho thang hoạt động bình thường nên mới dẫn đến những sự cố đáng tiếc. Nếu chiếc thang máy được lắp đặt, bảo trì đúng quy trình thì kể cả có đứt cáp thì vẫn có hệ thống thắng cơ kẹp chặt cabin tại chỗ vào rail không thể rơi tự do được.  Tuy nhiên, hiện nay các nhân viên lắp đặt, bảo trì thực hiện chưa đúng quy trình nên thường vẫn có các sự cố có thể xảy ra do lỗi của họ.

 

  • Lỗi do kiểm định

Kiểm định thang máy là công việc quan trọng trước khi đưa thang vào hoạt động. Tuy nhiên hiện nay vì một số lý do nào đó mà một số các đơn vị thang máy vẫn nhờ những đơn vị tư nhân kiểm định thang máy. Thực tế việc kiểm định thang máy và cấp phép an toàn thang máy rất quan trọng. Thế nhưng hiện lại không có đơn vị nào giám sát quá trình kiểm định của các công ty tư nhân xem họ có đủ năng lực, kinh nghiệm, đạo đức nghề nghiệp trong quá trình làm việc hay không.

Do khâu kiểm định chưa được quản lý chặt chẽ nên vẫn có những thang máy chưa đảm bảo an toàn nhưng vẫn được đưa vào hoạt động. Từ đó dẫn đến những trường hợp hư hỏng thang hoặc gây ra những sự cố trong quá trình hoạt động.

  • Lỗi của người sử dụng

Các sự cố thang máy xảy ra không chỉ do lỗi từ khâu lắp đặt, khâu bảo trì bảo dưỡng, khâu kiểm định không đạt chuẩn. Mà lỗi xảy ra do rất nhiều lý do trong đó lý do lớn nhất thuộc về người sử dụng. Những người sử dụng hiện nay chưa thật sự quan tâm đến sự an toàn của mình. Họ chỉ sử dụng theo bản năng, theo sở thích, theo ý mình nên thường gây ra các tai nạn trong quá trình sử dụng.

Thực tế có rất nhiều vụ tai nạn thang máy đem đến sự nghi ngại cho chất lượng an toàn thang máy gia đình hiện nay của các công trình cao tầng. Bàn về vấn đề an toàn thang máy, các chuyên gia cho biết: Việc này yếu do động cơ của thang máy không được sử dụng thang máy, bảo trì đúng cách và cách sử dụng thang máy đúng nhất. 

Những vụ tai nạn như thế không nhiều bởi hầu hết hệ thống thang máy hiện đại được lắp đặt với cơ chế an toàn cao. Trước khi đưa vào sử dụng, thang máy đã được các cơ quan chức năng kiểm định nghiêm ngặt, lại thường xuyên bảo dưỡng nên xác suất bị hỏng hóc, rơi hoặc trục trặc là thấp. Đặc biệt, những thiết bị đạt chuẩn quốc tế đều có thắng cơ và thắng điện sẽ kẹp chặt cabin khi có sự cố.

Để được tư vấn, báo giá & hỗ trợ lắp đặt, bảo trì thang máy. Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo số điện thoại Hotline: 0989.68.85.85 để được các kỹ thuật viên của DELTA hỗ trợ sớm nhất.

Thanks

CÓ NHIỀU LỰA CHỌN VÀ TƯ VẤN TỐT HƠN

Thang Máy Delta tại Hà Nội 38
Đánh giá:
Thanks