0989688585
THÔNG TIN LIÊN HỆ

0989.68.85.85

Khác biệt của thang máy gia đình có buồng máy và không buồng máy là gì?

Thang máy gia đình có buồng máy có dễ lắp đặt không? Giá thành có cao hơn không? Vận hành của hai dòng thang này khác biệt như thế nào? Thắc mắc về thang máy gia đình có và không có buồng máy sẽ được trả lời trong bài viết dưới đây:

Thang máy không buồng máy

Thiết kế của thang

Đây là dòng thang có máy kéo đặt trong giếng thang, tủ điện. Phòng máy này được bố trí cửa tầng trên cùng hay cửa bên ngoài thang tùy vào từng trường hợp khác nhau. Do đó, không cần phải xây thêm phòng máy. Thiết kế tích hợp này giúp tiết kiệm không gian, tiết kiệm điện năng. Xét về thẩm mỹ, tháng máy gia đình này cũng sang trọng hơn.

Nguyên lý hoạt động

Dòng thang máy này hoạt động theo dòng dọc với một đầu cáp được liên kết với cabin. Một đầu còn lại được nối với đối trọng cabin và đối trọng chuyển động có động cơ. Khi thang máy nhận lệnh từ bảng điều khiển của tủ điều khiển cấp điện cho motor.

Ưu điểm của thang máy không buồng máy

Thang máy không phòng máy có thiết kế nhỏ gọn, phù hợp. Với những ngôi nhà cải tạo, không cần xây dựng phòng máy.Thang có công suất nhỏ giúp tiết kiệm điện năng lên tới 40%. Sử dụng nam châm vĩnh cửa nên ít cần bảo trì và bảo dưỡng. Tuy nhiên, sử dụng thang máy sẽ gặp chút khó khăn trong khâu bảo trì, bảo dưỡng. Giá thành của thang tương đối cao.

Thang máy có buồng máy

Thiết kế của thang

Đây là dòng thang máy gia đình có hộp giảm tốc độ trục vít hay không có hộp giảm tốc độ trục vít. Loại thang máy này thường đặt trong giếng thang hay được gọi là hố pít. Tủ điện được thiết kế bố trí trước cửa tầng ở trên cùng. Phòng máy có thể thiết kế tự động, kích thước nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích.

Nguyên lý hoạt động

Buồng máy có tác dụng trong việc điều khiển ròng rọc, đổi trọng chuyển động. Khi động cơ được kích hoạt thì ròng rọc sẽ quay và đồng bộ với dây cáp treo cabin thang máy. Thang có hệ thống điều chỉnh tốc độ riêng biệt.

Ưu điểm của thang

Đây là dòng thang quen thuộc với người sử dụng. Thang được dùng trong không gian cách biệt với khu vực đặt động cơ. Ưu điểm của thang máy gia đình có phòng máy là đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Dễ dàng cho khâu lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng. Tuy nhiên cũng phải thừa nhận những hạn chế là tốn chiều cao xây dựng, vận hành không êm, chi phí tốn kém.
Nên sử dụng thang máy có phòng máy hay không phòng máy? Thực ra mỗi dòng thang sẽ phát huy được tính năng ưu việt khi phù hợp với công trình thiết kế. Đến với Delta, quý khách sẽ được tư vẫn một cách kỹ lưỡng về kiến trúc công trình để đưa ra giải pháp. Trong các dòng thang máy gia đình, thang máy homelift đang trở thành xu thế lựa chọn hiện nay. Quý khách hàng có thể tham khảo để trải nghiệm những tính năng đi đầu của dòng thang máy hiện đại.
Thanks

CÓ NHIỀU LỰA CHỌN VÀ TƯ VẤN TỐT HƠN

Thang Máy Delta tại Hà Nội 38
Đánh giá:
Thanks