0989688585
THÔNG TIN LIÊN HỆ

0989.68.85.85

Hướng dẫn chọn tải trọng thang máy tải thực phẩm thực sự phù hợp

Thang máy tải thực phẩm được ứng dụng rất hữu ích tại nhà hàng, xí nghiệp,…để vận chuyển thức ăn, thực phẩm chế biến, nguyên phụ liệu. Tuy nhiên, để lựa chọn sản phẩm phù hợp không phải điều dễ dàng. Hãy để DELTA cung cấp đến bạn giải pháp cho vấn đề này!

Tư vấn cách lựa chọn tải trọng thang máy phù hợp với nhu cầu thực tế

Hiện nay, thang máy tải thực phẩm có nhiều trọng tải khác nhau, dao động từ 50kg đến 500kg. Và căn cứ vào nhu cầu thực tế của người dùng mà lựa chọn sản phẩm có tải trọng phù hợp. Dưới đây là một gợi ý mà bạn có thể tham khảo trước:

Thang máy tải thực phẩm loại 50kg

Đây là loại có tải trọng nhẹ nhất nên phù hợp để tải đồ ăn, thức uống khối lượng nhẹ như: cơm, bún, phở, đồ ăn nhanh, cà phê, nước ngọt… Hoặc được sử dụng như thiết bị chuyên dùng trong các quán cà phê cao tầng, những nhà hàng có quy mô nhỏ.

Thang máy tải thực phẩm loại 100kg

Thang máy tải thực phẩm tải trọng 100kg được thiết kế có kích thước nhỏ gọn. Và hệ thống nút điều khiển bên ngoài mỗi cửa tầng hoặc chỉ trong cabin. Nội thất cabin sử dụng phổ biến là chất liệu inox sọc nhuyễn, thiết kế sang trọng. Sản phẩm dễ sử dụng và chuyển động êm ái. 

Công năng chính của loại thang này là chuyên chở hàng hóa nhẹ như: đồ ăn, sách vở, bình gas, các đồ gia dụng… 

Do đó, thang tải trọng loại 100kg phù hợp với các công trình như: nhà hàng, khách sạn, trường học, thư viện, công ty đông nhân viên, tàu thủy, rạp chiếu phim,…

Thang máy tải thực phẩm 150kg 

Thiết bị có tính năng tương tự như thang máy tải trọng 100kg những diện tích cabin được mở rộng hơn. Đây là thang máy thực phẩm được ưa chuộng nhất vì giá thành tương đương với tải trọng 100kg. Phần cabin rộng hơn nên dễ dàng vận chuyển thêm được nhiều thức ăn và các nguyên vật liệu.

Đồng thời, với tốc độ 30 mét/phút giúp quá trình vận chuyển diễn ra nhanh chóng. Điều này giúp giữ nguyên được độ tươi ngon của món ăn. 

Thang máy tải thực phẩm 150kg được dùng trong các mục đích như chuyên chở thức ăn, thực phẩm, đồ dùng, hàng hóa. Đây là sự lựa chọn tối ưu cho nhu cầu vận chuyển khối lượng nhẹ cho các nhà hàng, bếp ăn công nghiệp, hiệu sách,…

Thang máy tải thực phẩm 200kg 

Thang máy vận chuyển loại 200kg có thể chứa được cả xe đẩy. Vì thế, quý khách có thể đẩy trực tiếp thức ăn vào bên trong cabin khá tiện lợi. Sàn cabin thang được thiết kế bằng với sàn nhà của công trình nên dễ dàng để xe đưa vào – đẩy ra dễ dàng.

Loại thang máy này được ứng dụng trong các công trình: trường học, nhà hàng, công ty có đội ngũ nhân viên lớn,… Thang máy được thiết kế với vẻ ngoài hiện đại, sang trọng và nhỏ gọn với đầy đủ các tính năng thông dụng.

Thang máy tải thực phẩm 300kg và 500kg

Do sở hữu mức tải trọng lớn nên dòng thang máy này ít phổ biến hơn những loại còn lại. Hệ thống thang máy loại này được dùng trong các công trình đặc biệt, đòi hỏi sử dụng thiết bị với tần suất vận chuyển đồ ăn nhiều.

Về tính năng, sản phẩm có các đặc điểm vận hành tương tự như những dòng thang máy có tải trọng nhỏ hơn.

Lựa chọn sai trọng tải thang máy tải thực phẩm, nguy hiểm đến mức nào?

Hiện nay, tình trạng sử dụng thang máy quá tải vẫn thường xuyên diễn ra. Rất nhiều người vẫn chưa nhận thức được những sự cố, rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra. Dưới đây là một số mối nguy hiểm được ghi nhận trong thực tế:

– Khi tình trạng sử dụng vượt quá tải trọng thang máy một cách thường xuyên, sẽ dẫn đến hỏng máy móc, thiết bị bên trong thang máy. Lâu dần, có thể gây ra những sự cố tai nạn thang máy, ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng người sử dụng.

– Đối với thang máy đã hoạt động quá tải trong một thời gian dài, sẽ ảnh hưởng đến hệ thống cảnh báo của thang. Thông thường, hệ thống này sẽ gặp các trục trặc như hỏng hóc, hoạt động không chuẩn xác,… khiến thang không được đảm bảo chất lượng theo quy định cần thiết của nhà sản xuất.

– Nếu thang máy ở trong tình trạng thường xuyên quá tải, sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của thiết bị, giảm tuổi thọ của thang.

Việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu thực tế, với tải trọng thang máy là yêu cầu quan trọng cần được đảm bảo. Đây cũng là quy tắc chung khi sử dụng thang máy mà mọi người đều cần phải nắm rõ để tránh rủi ro đáng tiếc.

Để được tư vấn, báo giá & hỗ trợ lắp đặt, bảo trì thang máy. Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo số điện thoại Hotline: 0989.68.85.85 để được các kỹ thuật viên của DELTA hỗ trợ sớm nhất.

 

Thanks

CÓ NHIỀU LỰA CHỌN VÀ TƯ VẤN TỐT HƠN

Thang Máy Delta tại Hà Nội 38
Đánh giá:
Thanks