0989688585
THÔNG TIN LIÊN HỆ

0989.68.85.85

Hiểu những nguyên nhân này để tránh tình trạng kẹt thang máy gia đình

Sự cố kẹt thang máy không phải là điều hiếm gặp. Chính vì vậy, tìm hiểu nguyên nhân chính dẫn đến sự cố này là vô cùng cần thiết. Theo các chuyên gia, kẹt thang máy thường xuất phát từ nhiều yếu tố. Trục trặc thiết bị an toàn cửa Photocell, lỗi hệ thống điều khiển, thiết bị không được vệ sinh đúng cách, không được bảo trì, bảo dưỡng định kỳ…
Thiết bị an toàn cửa Photocell  gặp trục trặc

Thiết bị an toàn cửa Photocell gặp trục trặc

Photocell – thanh an toàn cửa hay còn được biết đến với những cái tên như: Cảm quang cửa thang máy, cảm biến cửa thang máy hoặc mành hồng ngoại thang máy. Đây là thiết bị thường được gắn giữa cửa thang máy cabin và cửa tầng. Khi có vật cản giữa cửa thang, thang an toàn photocell sẽ nhận biết và phát tín hiệu để cửa thang không đóng lại. Điều này sẽ giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
Tuy nhiên, trong trường hợp hệ thống an toàn cửa gặp trục trặc có thể do hư hỏng vì sử dụng lâu năm. Hoặc cũng có thể do bị chập điện hoặc do tác động từ bên ngoài thì thang máy sẽ không nhận biết được vật cản. Khi đó, cửa cabin tiếp tục đóng và thang máy di chuyển lên/ xuống đến một mức nào đó. Thế nhưng mắc phải dị vật nên gây ra hiện tượng ngừng hoạt động.

Hệ thống điều khiển gặp lỗi

Thang máy là một thiết bị điện tử phức tạp, cấu thành từ nhiều bộ phận khác nhau. Vì vậy, chỉ một thiết bị gặp vấn đề sẽ ảnh hưởng toàn bộ hệ thống. Điều này sẽ khiến thang máy ngừng hoạt động đột ngột. Hoặc cũng có thể chúng sẽ không thực hiện đúng theo thao tác người dùng mong muốn.

Vệ sinh thang máy không đúng cách

Cần vệ sinh thang máy đúng cách
Trong quá trình sử dụng thang máy sẽ không thể tránh khỏi những bụi bẩn, dị vật,… mắc tại cửa thang. Đặc biệt là phần rãnh trượt làm mờ mành hồng ngoại photocell. Chính vì vậy, công việc vệ sinh thang máy cần phải được thực hiện đúng cách và thường xuyên. Điều này sẽ giúp làm sạch hệ thống cảm biến cửa thang hoạt động trơn tru, đảm bảo an toàn cho người dùng.
Vệ sinh thang máy không đúng cách có thể gây ảnh hưởng đến tốc độ đóng, mở cửa thang. Chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới hoạt động và gây ra những sự cố không đáng có.

Không bảo trì, bảo dưỡng thang máy định kỳ

Bảo trì thang máy định kì
Các nhà sản xuất thang máy luôn đưa ra khuyến nghị bảo trì, bảo dưỡng thiết bị phù hợp với từng loại sản phẩm. Tuy nhiên, nhiều gia đình chủ quan bỏ qua hoạt động này với mong muốn tiết kiệm chi phí và thời gian. Điều này trên thực tế lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ cho thiết bị và cả người dùng.
Các bộ phận máy móc, linh kiện, phụ tùng sẽ giảm chất lượng sau thời gian dài hoạt động nếu không được chăm sóc kỹ càng và thường xuyên bởi đội ngũ kỹ thuật viên. Như vậy, các vấn đề trục trặc thang máy không được xử lý kịp thời và sự cố kẹt thang máy xảy ra. Điều này sẽ gây ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng.

Lý do chủ quan trong quá trình sử dụng

Khi di chuyển hàng hóa ra vào khoang vận chuyển, người dùng có thể vô tình va đập đồ vật vào cửa thang. Hành động này sẽ làm biến dạng cửa thang hoặc làm hỏng thiết bị an toàn cửa photocell. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến cửa thang bị kẹt và không thể đóng.
Hãy luôn lựa chọn dòng thang chất lượng
Trường hợp nguy hiểm hơn xảy ra do túi xách, quần áo,… của người sử dụng bị kẹt vào cửa thang. Lúc này nếu thang máy ngừng hoạt động thì người dùng có thể gọi đội kỹ thuật hỗ trợ. Thế nhưng nếu thiết bị vẫn tiếp tục hoạt động thì có thể kéo theo người bên trong buồng cabin. Hành động này sẽ gây mất an toàn sử dụng.Để được tư vấn, báo giá & hỗ trợ lắp đặt, bảo trì thang máy.
Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp theo số điện thoại Hotline: 0989.68.85.85 để được các kỹ thuật viên của DELTA hỗ trợ sớm nhất.
Thanks

CÓ NHIỀU LỰA CHỌN VÀ TƯ VẤN TỐT HƠN

Thang Máy Delta tại Hà Nội 38
Đánh giá:
Thanks