0989688585
THÔNG TIN LIÊN HỆ

0989.68.85.85

Bí quyết sử dụng thang máy gia đình an toàn, bền vững

Thang máy gia đình – thiết bị tất yếu ngày trong kiến trúc gia đình hiện đại. Thực tế chứng minh thang máy gia đình mang đến nhiều tiện ích cho người dùng. Với dòng thang của Delta quý khách hàng sẽ được cam kết về chất lượng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, Delta  mách nhỏ những bí quyết này. Chắc chắn sẽ giúp quý khách sử dụng thang máy gia đình luôn an toàn bền vững.

Hiểu được nguyên tắc hoạt động của thang máy

Không phải thang máy nào cũng hoạt động theo nguyên tắc giống nhau. Thang máy sử dụng thẻ từ sẽ có thiết bị accesc control hình hộp chữ nhật. Bạn có thể cài đặt thẻ từ, vân tay hoặc giác mạc, nhưng sử dụng nhiều nhất vẫn là thẻ từ. Thang máy sử dụng Smartphone sẽ điều khiển bằng Smartphone. Thang máy không cần dây cáp dùng phần mềm sẽ điều khiển cho cabin di chuyển và theo dõi được tốc độ và vị trí của thang…. Mỗi dòng thang máy sẽ sử dụng theo một cách riêng.

Hiểu được các chỉ dẫn của thang

Trước khi sử dụng tìm hiểu được ý nghĩa của những nút chỉ dẫn này. Bởi với một sự cố nhỏ nhưng nếu chưa hiểu phải xử lý như thế nào có thể bạn sẽ gặp rắc rối. Thang máy có những nút điều khiển chức năng như: nút đóng mở, nút giữ thang, nút chuông báo, nút chờ thang…. Mỗi dòng thang sẽ có sự ký hiệu hơi khác biệt một chút. Quý khách nên lưu ý vấn đề này. Thực tế, hầu hết mọi người chỉ quan tâm đến phím đóng mở. Đôi khi với sự cố nhỏ nhưng không biết giải quyết ra sao.

Vệ sinh thang máy theo định kỳ

 Việc vệ sinh thang máy gia đình cũng cần tuân thủ theo đúng phương pháp, kỹ thuật. Chắc chắn bạn sẽ cần đến đội ngũ vệ sinh thang chuyên nghiệp. Vệ sinh thang máy không chỉ giúp thang vận hành luôn tốt mà còn phòng ngừa những sự cố không mong muốn. Cụ thể thang sẽ cần vệ sinh hành lang để tránh bụi bẩn vào cabin. Tiếp đến là bên trong cabin, đặc biệt là rành trong cửa tầng và cửa cabin. Dùng dung dịch vệ sinh chuyên dụng để làm sạch bảng  điều khiển, tay vịn và cửa tầng. Lưu ý khi vệ sinh không để cho nước chảy vào bên trong hố thang, hố pit và bộ phận hệ thống điện.

Lưu ý đến nguyên tắc an toàn khi sử dụng thang

Thang máy gia đình sử dụng đơn giản, ổn định, tính an toàn cao. Tuy nhiên, quý khách cũng cần chú ý đến những vấn đề sau và thực hiện đúng nguyên tắc:

–   Không sử dụng trong trường hợp hỏa hoạn. Bởi khi hỏa hoạn, hệ thống thang máy có thể bị chập cháy dẫn đến bạn bị mắc kẹt trong thang.

–  Không nên để trẻ nhỏ vui chơi gần hoặc trong thang máy. Bởi trẻ có thể  bị mắc kẹt trong các rãnh thang hoặc gặp các sự cố khác.

–  Khi di chuyển bằng thang máy, tránh đứng sát cửa thang. Hãy lùi về phía sau để có thể quan sát và đảm bảo an toàn.

–  Không nên cố tình giữ cửa mở bằng cách đặt bất kỳ vật cản hay cơ thể ở cửa thang. Điều này có thể dẫn đến việc bạn bị kẹt tay, chân hoặc làm thang máy bị mắc kẹt bởi các vật cản.

–  Không chở quá tải hoặc vượt quá công suất thang máy cho phép.

Bảo trì, bảo dưỡng thang máy đúng quy định

Việc bảo trì bảo dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc phát hiện sớm nguy cơ hỏng hóc đang tiềm ẩn. Việc này còn giúp cho thang vận hành ổn định, liên tục. Thời gian bảo trì bảo dưỡng bao lâu sẽ phụ thuộc vào dòng thang, loại thang. Khi bàn giao công trình, Delta đều có phiếu bảo dưỡng định kỳ gửi khách hàng. Quy trình bảo trì bảo dưỡng được thực hiện bài bản. Các bước kiểm tra tổng thể: tủ dây điện, dây điện, vi xử lý, hệ thống phanh/thắng thang máy gia đình. Sau đó sẽ là các bộ phận: ray giới hạn hành trình, hệ thống liên lạc bên trong cabin… Mục đích là để đánh giá về hiệu quả hoạt động. Những linh kiện nào cần thay thế sẽ được đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi tư vấn cho khách hàng và xác nhận sự đồng ý trước khi thay.

Luôn đồng hành với khách hàng trong suốt chặng đường sử dụng, Delta hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp quý khách dùng thang máy gia đình an toàn và hiệu quả hơn.

Thanks

CÓ NHIỀU LỰA CHỌN VÀ TƯ VẤN TỐT HƠN

Thang Máy Delta tại Hà Nội 38
Đánh giá:
Thanks